Những phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay

01/08/2020 - Phần mềm ứng dụng

NHỮNG PHẦN MỀM CHIA Ổ CỨNG TỐT NHẤT HIỆN NAY

 

Phân chia ổ cứng hay phân vùng ổ cứng là thao tác để quản lý dữ liệu một vùng độc lập, tăng tốc độ truy xuất dữ liệu trong cùng một phân vùng hoặc cài đặt hệ nhiều hệ điều hành trên cùng một đĩa cứng,... là những ưu điểm của việc phân chia ổ cứng mang lại. Hãy cùng tìm hiểu “Những phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay” qua bài viết dưới đây!
LƯU Ý: Chỉ nên phân chia ổ cứng khi ổ cứng của bạn đang là ổ HDD, không nên phân vùng ổ cứng đối với ổ SSD. 


Những phần mềm chia ổ cứng tốt nhất hiện nay

1. EaseUS Partition Master

Khi nhắc đến các công cụ chia ổ cứng trên máy tính thì cái tên EaseUS Partition Master sẽ được nhắc đến đầu tiên, đây là một hãng sản xuất lớn chuyên cung cấp các phần mềm liên quan đến lưu trữ, dữ liệu. Công cụ EaseUS Partition Master có khả năng chia ổ cứng theo đúng chuẩn định dạng, dung lượng được thiết lập sẵn, bên cạnh đó hệ thống còn cho phép các bạn tạo các phân vùng riêng biệt cho các ổ khác nhau. Đối với các thao tác, chức năng liên quan đến ổ cứng thì các bạn chỉ cần sử dụng duy nhất một phần mềm EaseUS Partition Master là đủ, không cần cài thêm bất kỳ các công cụ gì khác.
Một điều khá thú vị đó chính là công cụ EaseUS Partition Master có hỗ trợ các bạn khôi phục dữ liệu trong phân vùng ổ cứng nên đây cũng là một giải pháp hữu ích khi các bạn vô tình xóa nhầm dữ liệu trên hệ thống máy tính của mình.


Công cụ EaseUS Partition Master

2. MiniTool Partition Wizard

Nếu như các bạn cần tìm những công cụ chia ổ cứng có dung lượng nhỏ, nhẹ và hoạt động mượt mà thì chắc chắn MiniTool Partition Wizard sẽ là sự lựa chọn tốt. Hiện nay hãng sản xuất đang cung cấp phiên bản miễn phí và trả phí cho MiniTool Partition Wizard nên các bạn có thể cân nhắc trước khi mua. Tuy nhiên, việc chia ổ cứng, gộp ổ cứng thì phiên bản miễn phí hoàn toàn có thể đáp ứng được nên các bạn không nhất thiết phải mua. Nếu như các bạn muốn mở rộng thêm một số tính năng "nâng cao" khác thì các bạn nên mua để ủng hộ nhà sản xuất. Công cụ MiniTool Partition Wizard có tốc độ chia ổ nhanh, chuẩn xác dung lượng và rất nhẹ.
 

MiniTool Partition Wizard

3. AOMEI Partition Assistant

Điểm lợi thế nhất của phần mềm AOMEI Partition Assistant đó chính là hỗ trợ tiếng Việt, với việc hỗ trợ tiếng Việt như này thì chắc chắn các bạn không cần phải mò để tìm các tính năng. AOMEI Partition Assistant là giải pháp tuyệt vời để chia, gộp ổ cứng trên máy tính của các bạn, bên cạnh đó công cụ này còn có tính năng đổi định dạng ổ cứng ngay trực tiếp trên hệ thống nhanh chóng. Tóm lại, đây là công cụ phục vụ cho lưu trữ và ổ cứng rất tốt, rất đáng để trải nghiệm.

 AOMEI Partition Assistant

4. Paragon Partition Manager

Paragon Partition Manager là một giải pháp toàn diện cho việc tùy chỉnh phân chia, gộp, thay đổi định dạng ổ đĩa trên Windows. Công cụ Paragon Partition Manager giúp các bạn tạo phân vùng ổ đĩa và cung cấp các tính năng toàn diện để chia ổ cứng, tạo ổ cứng mới phù hợp với máy tính của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển dữ liệu từ ổ đĩa này qua ổ đĩa khác thông qua công cụ này.

Paragon Partition Manager

5. Active@ Partition Manager

Active@ Partition Manager là công cụ cuối cùng mà Sửa chữa Laptop 24h .com muốn giới thiệu đến các bạn vì đây là một công cụ tương đối cơ bản và các tính năng cũng hết sức cơ bản. Active@ Partition Manager có một giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng ngay từ lần đầu tiên trải nghiệm nên các bạn sẽ không quá bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, công cụ này cũng cung cấp các giải pháp khác liên quan đến ổ cứng lưu trữ như: Chuyển dữ liệu, sao chép dữ liệu, bảo mật dữ liệu,...

Active@ Partition Manager

Hi vọng với những chia sẻ trên từ SUACHUALAPTOP24h.com sẽ giúp bạn lựa chọn được cho laptop của mình những phần mềm chia ổ cứng phù hợp nhất. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết bạn nhé!
 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22840 sec| 2326.695 kb