Cách sử dụng tính năng đóng băng tab trên Microsoft Edge mới xuất hiện giúp giảm dung lượng tiêu thụ RAM

20/09/2020 - Thủ thuật Internet
Sử dụng trình duyệt web sẽ không còn phải lo lắng về độ ngốn dung lượng RAM khi bạn biết tới tính năng đóng băng tab mới xuất hiện trên Microsoft Edge. Hãy cùng tìm hiểu cách đóng băng tab đó qua bài viết ngay dưới đây nhé!

CÁCH SỬ DỤNG TÍNH NĂNG ĐÓNG BĂNG TAB TRÊN MICROSOFT EDGE

 

Việc sử dụng trình duyệt web khiến cho dung lượng RAM bị tiêu thụ lớn khiến người dùng không khỏi phàn nàn. Mới đây, trình duyệt này vừa cho ra mắt tính năng đóng băng tab giúp giảm dung lượng tiêu thụ RAM. Cùng khám phá cách đóng bằng tab trên Microsoft Edge qua bài viết sau nhé!

Cách sử dụng tính năng đóng băng tab trên Microsoft Edge

1. Giới thiệu về tính năng đóng băng tab

Một số trình duyệt web như Chrome, Firefox, Edge,... thường sử dụng nhiều RAM nhằm giúp máy tính của bạn hoạt động tốt nếu bạn mở nhiều Tab. Tuy nhiên điều đó lại khiến PC, Laptop cấu hình thấp chỉ được trang bị dung lượng RAM giới hạn 4GB phải "vật lộn" trong quá trình sử dụng các trình duyệt web. May mắn thay, có vẻ như bản cập nhật tiếp theo của Microsoft Edge sẽ giải quyết vấn đề đó bằng cách tự động đóng băng các tab mà bạn không sử dụng.

Microsoft đang phát triển một tính năng mới được gọi là “Sleeping Tabs” cho Microsoft Edge cho phép các tab của trình duyệt tự động vào chế độ "ngủ" bằng cách đóng băng các tab đó khi chúng không được sử dụng. Năm ngoái, Google đã giới thiệu một tính năng tương tự được gọi là "freeze tabs" như một cách để giảm dung lượng RAM được sử dụng bởi trình duyệt Chrome. Không giống như tính năng đóng băng tab của Chrome, tính năng sleeping tabs của Microsoft Edge tiên tiến hơn và nó có thể giúp bạn giảm mức sử dụng RAM trên Windows 10 hoặc macOS.

Cài đặt chế độ đóng băng trên trình duyệt Edge

Tính năng sát thủ mới của Microsoft Edge không thực sự đóng các tab của bạn. Về lý thuyết, nó chỉ đình chỉ / đóng băng các tab mà bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Theo một thử nghiệm trong Edge Canary, tính năng này sẽ tự động chuyển các tab nền không dùng sang chế độ ngủ để tiết kiệm tài nguyên. Nếu bạn là người luôn mở hàng chục Tab khi sử dụng trình duyệt Microsoft Edge để lướt web, Facebook, xem Youtube thì tính năng này có thể giúp bạn tăng hiệu suất của Windows 10 trên PC, Laptop của bạn, đặc biệt là trên những máy có cấu hình thấp. Nếu muốn truy cập lại Tab đó, bạn chỉ cần nhấp vào nó và sử dụng như bình thường.

Microsoft cho biết họ cũng sẽ quan sát hành vi người dùng và coi đây như là những đặc điểm để xác định hoạt động của một tab. Ví dụ: nếu một tab đang phát âm thanh hoặc video trong nền, trình duyệt Edge sẽ không đóng băng hoặc tạm dừng tab vì tab đó không đủ điều kiện để đóng băng. Microsoft cũng sẽ cho phép bạn định cấu hình cài đặt thời gian chờ để quyết định thời điểm tự động chuyển các tab nền sang chế độ ngủ. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình ở trên, Microsoft Edge sẽ tự động đặt các tab của bạn ở chế độ ngủ sau một số phút hoặc giờ đã đặt.

Tab đóng băng trên trình duyệt Edge

Ví dụ: bạn có thể đặt các tab không hoạt động ở chế độ ngủ sau khoảng thời gian được chỉ định: 15 phút, 30 phút, 1 giờ, 2 giờ, 3 giờ và 6 giờ. Tương tự như vậy, một thử nghiệm khác gợi ý rằng một tùy chọn khác sẽ cho phép bạn đóng băng các tab trong một phút. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo rằng Microsoft Edge sẽ không ngốn RAM cho đến khi bạn quay lại các tab đang ngủ và tiếp tục dùng chúng. Điều thú vị là tính năng này cũng cho phép bạn đưa các trang web quan trọng như Twitter hoặc nguồn cấp tin tức, quá quan trọng để tạm ngưng vào danh sách không được ngủ.

2. Cách bật tính năng đóng băng tab trên Microsoft Edge

- Tìm kiếm Edge://flags trong Edge Canary.
- Tìm kiếm “Sleeping Tabs”.
- Enable tính năng.
- Tải lại Microsoft Edge.
- Đi tới Setting > chọn Sleeping Tabs” và bật tính năng này lên.

Tính năng Sleeping Tabs đã được kích hoạt

Như vậy, trên đây Sửa chữa Laptop 24h .com đã hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng đóng băng tab trên Microsoft Edge. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 3 cách giảm mức tiêu thụ dung lượng RAM tại đây. Hi vọng laptop của bạn sẽ mượt mà khi lướt web.
 

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.29756 sec| 2494.391 kb