Người bán hàng tài ba

09/01/2013

Người bán hàng tài ba
Tất cả chúng ta, ai cũng đều đang rao bán một thứ gì đó trong mọi lúc của cuộc sống.
 
 Là một tu sĩ, chúng ta đang rao bán niềm tin của chúng ta về thương đế. Là một nhà giáo, chúng ta đang rao bán kiến thức của mình về khoa học. Là một nhà chính trị, chúng ta đang rao bán chính kiến của mình về một xã hội. Và là một con người chúng ta đang rao bán tình yêu của chúng ta đối với mọi người quanh ta. 
Một ý nghĩ có vẻ quá thực dụng nhưng lại là một thực tế mà chúng ta thường vẫn luôn tránh né, một cách vô thức, chẳng muốn nhìn nhận. 
 
Nếu chúng ta chấp nhận bán hàng là một hành động phục vụ, chúng ta sẽ nhận ra những hàm ý thực sự cao đẹp và đáng trọng của hai từ này. Nếu chúng ta thực tâm hiểu ra và tôn trọng hai từ này, ai trong chúng cũng có thể trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới này. 
“The Greatest Salesman in the World” là một cuốn sách tuyệt vời đã từng được con người viết ra. Cuốn “Người Bán hàng Vĩ đại Nhất Thế giới” này là một cuốn sách mà những thông điệp ẩn mật đáng trân trọng của nó thường bị bỏ quên bởi chính cái tên của cuốn sách. 
Chúng ta cần phải hiểu hai chữ bán hàng được nói ở đây có nghĩa rộng hơn nhiều chứ không chỉ là công việc bán hàng bình thường như mọi người ngầm hiểu. 
Og Mandino là một tác già sách ‘self help’ (tự thân cải tiến) nổi tiếng chứ không phải một tác giả sách marketing. Chính vì lý do này mà chúng ta cần phải hiểu đây không thể là một cuốn sách về một ý thức hay những phương pháp bán hàng một cách đơn thuần
Cuộn da dê thứ nhất
 
 Hôm nay tôi tẩy sạch tấm thân cũ nát của mình khỏi những vết bẩn của sự thất bại và những vết thương tồi tệ của sự nản lòng.Hôm nay tôi lại được sinh ra và nơi tôi ra đời là một vườn nho đầy trái ngọt.
 
 Hôm nay tôi sẽ hái lấy những chùm nho đầy mật ngọt từ những cây nho cao lớn xanh tôt . Những cây nho đã được vun trồng bởi những con người khôn ngoan nhất, những người đã đến đây trước tôi, từ thế hệ này sang thế hệ khác.
 
Hôm nay tôi sẽ nếm thử vị ngọt những chùm nho này và sẽ thực sự nuốt lấy những hạt giống của thành công trong từng trái nho, và một đời sống mới sẽ nẩy mầm trong tôi. 
 
Nghề nghiệp mà tôi chọn lựa là hết sức gian nan , đầy dẫy những lần thất bại và khổ đau. Xác của những người thất bại đã chất cao như núi, và bóng của ngọn núi này có thể che lấp mọi kim tự tháp trên thế gian này. 
Bây giờ tôi sẽ không thất bại nữa, không như những kẻ khác nữa, vì lúc này tinh thần tôi  là một con thuyền mạnh mẽ đưa tôi vượt qua vùng biển khơi đầy bão tố cập đến những bến bờ tôt đẹp, mà mới chỉ ngày hôm qua thôi vẫn chỉ là mộng tưởng của tôi. 
 
 Sự thất bại, cũng như nỗi đau sẽ là những kẻ xa lạ với đời sống của tôi. Trong quá khứ tôi đã chấp nhận sự thất bại cũng như chấp nhận nỗi đau. Nay tôi chối bỏ chúng và tôi sửa soạn sẵn sàng cho sự khôn ngoan , những nguyên tắc sẽ dẫn tôi bước ra khỏi bóng tối để đến với ánh mặt trời của sự giàu có, thành công và hạnh phúc. 
 Thời gian sẽ chỉ dạy mọi thứ cho những ai sống đời đời, nhưng tôi không có sự sống đó của vĩnh cửu. Bởi vì thời gian của tôi là hữu hạn . 
 
Để có được một cây Ô-liu vĩ đại ta phải cần đến trăm năm vun trồng nhưng với một bụi Hành thì chỉ cần có chín tuần để nó trở thành già cỗi. Tôi đã từng sống như một bụi hành, và điều đó đã  làm tôi không thỏa lòng. Bây giờ tôi phải là một cây Ô-liu, và là một cây Ô-liu  to lớn nhất. 
 
Và làm sao để hoàn thành công việc này? Tôi không có hiểu biết cũng như kinh nghiệm để hoàn thành những gì to lớn, tôi hoàn toàn bở ngỡ vì ngu dốt của bản thân? 
Câu trả lời là đơn giản. 
Tôi sẽ bắt đầu công việc mà không để ý đến những hiểu biết không cần thiết hay những kinh nghiệm nhỏ nhoi vô nghĩa. Thiên nhiên đã cho tôi sự hiểu biết và khả năng lớn hơn rất nhiều so với  tất cả những loài thú trong rừng. 
 
Giá trị của kinh nghiệm là rất lớn, nhưng kinh nghiệm vẫn thường nuốt gọn nhiều  năm tháng của con người vì vậy những bài học từ kinh nghiệm bị giảm gía bởi thời gian quá lâu cần học tập cho được sự khôn ngoan. 
Và hơn nữa, kinh nghiệm cũng tương tự như thời trang, một việc đã chứng tỏ thành công ngày hôm nay có thể sẽ hoàn toàn vô dụng vào ngày mai.
 Chỉ có những nguyên tắc quy luật  là tồn tại mãi mãi và những thứ này tôi phải sở hữu .những quy luật sẽ dẫn tôi đến với sự vĩ đại đã  được chứa đựng trongnội dung những cuộn da dê này. Những gì những cuộn da này chỉ dạy chúng ta cách  tránh những thất bại quan trọng hơn là giành lấy thành công,
 và chỉ có thành công của  tinh thần mới là đáng giá trị. 
Và thất bại được xác định ở đây là: “Thất bại là sự vô khả năng của con người để đạt đến những mục tiêu  của mình, bất kể mục tiêu đó là gì.” 
Sự thật là,  khác biệt duy nhất giữa những người thất bại và những người thành công là ở thói quen  xử sự của họ. Thói quen tốt là chìa khoá của mọi thành công. Thói quen xấu là cánh cửa  dẫn đến mọi thất bại. Vì thế, quy luật đầu tiên mà tôi tuân thủ là: “Tôi sẽ rèn luyện tạo thành những thói quen tốt và trở thành nô lệ cho những thói quen tốt.” 
Là một đứa bé, tôi là nô lệ của sự kích động.Tôi đã bị khuất phục bởi những ham muốn không kiềm chế của mình và để chúng tạo thành những thói quen xấu, những việc tôi làm trong quá khứ đã tạo thành mối nguy hiểm đe doạ cầm tù cả tương lai của tôi. 
Hành vi của tôi đã bị điều khiển bởi ham muốn, đam mê, ganh ghét, tham lam, đố kỵ, sợ hãi, môi trường, thói quen... và điều tệ hại nhất trong những điều này là thói quen.
 Từ đây, nếu tôi phải là nô lệ của thói quen, xin hãy cho tôi làm nô lệ của những thói quen tốt. Thói quen xấu của tôi phải bị tiêu diệt và tôi phải sẵn sàng cho những hạt giống, những mầm xanh tươi tốt. Tôi sẽ tạo thành những thói quen tốt và trở thành nô lệ cho nhưng thói quen đó.
 Làm sao tôi có thể hoàn thành được công việc gian nan này? Với những cuộn da này, việc đó sẽ được hoàn thành, trong mỗi một cuộn da có một nguyên tắc sống để loại trừ những thói quen xấu trong đời tôi và thay vào đó bằng một thói quen tốt sẽ đem tôi đến gần hơn, gần hơn nữa với thành công.
Và đây là một định luật khác nữa của thiên nhiên, chỉ thói quen mới có thể thay thế bằng một thói quen. Và để thực hiện một nhiệm vụ được chọn, tôi phải tuân theo thói quen đầu tiên của những thói quen mới của tôi, đó là: 
Tôi sẽ đọc mỗi cuộn da này suốt trong 30 ngày theo cách đã được hướng dẫn trước khi tiếp tục với một cuộn tiếp theo. Bắt đầu, tôi sẽ đọc cuộn da thứ nhất trong im lặng ngay khi vừa thức dậy mỗi sáng. Rồi tôi sẽ đọc, vẫn im lặng, sau bữa trưa. Sau hết tôi sẽ đọc vào cuối ngày khi sắp sửa nghỉ ngơi, và điều quan trọng là tôi sẽ đọc lớn tiếng lần này. Ngày hôm sau tôi cũng lập lại trình tự này và tôi sẽ tiếp tục theo cách đó suốt ba mươi ngày.
 Rồi đến cuộn thứ hai, cũng như vậy trong ba mươi ngày tiếp theo. Tôi sẽ tiếp tục theo cách này cho đến khi việc đọc trở thành một thói quen hàng ngày của tôi.
 Khi tôi lập lại những từ này hàng ngày, chúng sẽ dần trở thành một phần tinh thần sống của tôi, chúng cũng ăn sâu vào phần thân xác kia của tôi,  Khi những câu chữ này được hấp thụ bởi phần tinh thần sống động của tôi, tôi sẽ bắt đầu thức dậy mỗi sáng với một sức lực mà trước đây tôi chưa hề biết đến. Mặt trời mọc và tôi sẽ cảm thấy hạnh phúc tuyệt vời nhất khi được sống trong cái thế giới đầy ganh ghét và tranh đua mà tôi vẫn luôn e ngại này. 
Tôi sẽ làm chủ  với tất cả mọi cảm xúc mà tôi  theo cách mà những cuộn da này đòi hỏi tôi phải hoàn thành, và rồi những hành động và xử trí của tôi sẽ ngày càng trở nên dễ dàng do được thực hành thường xuyên. 
Khi tôi luôn hành động như vậy, điều này sẽ trở thành một thói quen và tôi sẽ là nô lệ của thói quen đó vì đó là một thói quen tốt.
 Hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi tự hứa với mình rằng sẽ không một điều gì có thể làm chậm lại sự lớn dậy của đời sống mới trong tôi. Tôi sẽ không một ngày không đọc những cuộn da này, cũng không thay bằng một lúc nào khác.
 Tôi không được, tôi sẽ không phá vỡ thói quen đọc chúng hàng ngày vì một lúc hàng ngày bỏ ra cho thói quen này chỉ là một cái giá quá nhỏ cho sự thành công và hạnh phúc sau này  của tôi. Khi tôi đọc đi đọc lại những gì trong các cuộn da này, không bao giờ tôi để cho sự ngắn gọn hay đơn giản của chúng làm tôi coi nhẹ chúng, bởi vì Hàng ngàn trái nho mới ép ra được một hũ rượu còn bã thì bị vứt ra cho chim chóc. 
Và cũng vậy với những trái nho của sự khôn ngoan từ năm tháng. Tất cả được chắt lọc kỹ càng và những gì còn lại sẽ được gởi đi cho gió. Chỉ có sự thật  kết tinh còn ở lại trong từng câu chữ. Tôi sẽ uống như được chỉ dẫn và không để uổng phí một giọt nào. Và hạt giống của thành công, tôi sẽ nuốt trọn. 
Ngày hôm nay thân thể già cỗi của tôi đã đổi thay, tôi bước lên cao lớn  vững chắc giữa mọi  người …
ngày hôm nay tôi là một con người mới với một cuộc đời mới. ***
Cuộn da dê thứ 2
Tôi chào đón ngày hôm nay với tất cả tình yêu thương trong trái tim. 
Vì đây là bí mật lớn nhất để thành công trong mọi việc. Sức mạnh có thể đập tan giáp trụ và huỷ hoại một cuộc sống, nhưng chỉ có khả năng không nhìn thấy được của Tình Yêu mới có thể mở được lối vào tâm hồn của con người. Và trước khi tôi hoàn thiện được nghệ thuật này, tôi vẫn chỉ là một tên bán hàng hèn yếu giữa chốn chợ đời  không hơn không kém. 
Tôi sẽ làm cho tình yêu trở thành một vũ khí mạnh mẽ nhất của tôi và không một ai có thể chống lại được sức mạnh của nó.
Sự lý luận của tôi, họ có thể tính toán; lời nói của tôi họ có thể không tin; bề ngoài của tôi họ có thể coi thường; khuôn mặt của tôi họ có thể ghét bỏ và ngay cả việc tranh luận với tôi có thể khiến họ hồ nghi…. nhưng với Tình Yêu, tôi sẽ làm cho trái tim họ tan đi băng giá như ánh mặt trời làm dịu ấm những ngày đông giá
. Tôi chào đón ngày hôm nay với tất cả tình yêu thương trong trái tim. 
 Và làm sao tôi sẽ làm được điều này? Kể từ đây tôi sẽ nhìn mọi việc với tình yêu và tôi sẽ được tái sinh.
Tôi sẽ yêu mặt trời vì nó sưởi ấm da thịt của tôi; tôi sẽ yêu ánh sáng vì nó soi sáng lối tôi đi; tôi sẽ yêu bóng tối vì nó cho tôi thấy được những vì sao, tôi yêu trẻ em vì cho tôi sự hồn nhiên, tôi yêu người già vì cho tôi lời khuyên, tôi yêu tuổi trẻ vì cho tôi sức mạnh khám phá, tôi yêu người giàu vì họ dạy tôi biết cầm cù kiên nhẫn, tôi yêu người nghèo vì họ dạy cho tôi biết nỗi đau và  biết cảm thông …
       Tôi chào đón ngày hôm nay với tất cả tình yêu thương trong trái tim. 
 Và tôi sẽ nói gì? Tôi sẽ chúc tụng kẻ thù của tôi và họ trở thành bạn hữu tôi; tôi sẽ cổ vũ bạn bè tôi và họ trở thành anh em tôi. Tôi sẽ luôn tìm thấy lý do để tán thưởng, sẽ không bao giờ phải cúi mặt vì đã gièm pha. Khi tôi chỉ trích, tôi sẽ tự cắn phải lưỡi mình và khi tôi ca tụng tôi sẽ thật lớn tiếng hân hoan.
 Kể từ nay tôi sẽ ghi nhớ điều bí mật này và nó sẽ thay đổi cuộc đời tôi.
Tôi chào đón ngày hôm nay với tất cả tình yêu thương trong trái tim. 
 Tôi sẽ phản ứng ra sao với hành vi của người khác? Với tình yêu là vũ khí của tôi để mở lối vào trái tim của con người, tình yêu cũng sẽ là giáp trụ của tôi để chống lại những mũi tên của sự ganh ghét, những mũi giáo của sự giận dữ. Lo lắng và nản chí sẽ trở thành những giọt mưa êm ái khi chạm vào áo giáp tình yêu thương . 
Giáp trụ của tôi sẽ bảo vệ tôi trên chốn chợ đời và nâng đỡ tôi khi cô độc. Nó sẽ nâng tôi những khi nản chí và làm lắng dịu tôi trong những khi thèm muốn. Nó sẽ càng lúc càng mạnh mẽ hơn và vững chắc hơn với thời gian cho đến một ngày, tôi sẽ để nó sang một bên, bước đi thong dong giữa những xảo trá của cuộc đời và khi đó tên tôi được treo trên đỉnh cao của cuộc đời.
Tôi xin chúc tụng ngày này với tình yêu trong trái tim tôi. 
Tôi sẽ đối diện với con người ra sao? Chỉ có một cách. Trong im lặng, tôi sẽ ghi nhận họ và thầm nói là tôi yêu họ. Trong im lặng những lời này sẽ sáng lên trong mắt tôi, đem nụ cười đến trên môi và làm âm vang giọng nói tôi. Và rồi trái tim của họ sẽ mở ra với tôi. Và ai có thể nói không với tôi khi trái tim của họ đã cảm nhận được tình yêu của tôi?
 Tôi xin chúc mừng ngày này với tình yêu trong trái tim tôi.
 Và trên hết tôi sẽ yêu bản thân mình. Khi đó tôi sẽ cẩn trọng những gì thâm nhập vào thân thể, trí óc, tâm hồn và trái tim tôi. Không bao giờ tôi buông lỏng cho xác thịt của mình, tôi sẽ giữ gìn với sự trong sạch và chừng mực. 
Không bao giờ tôi để cho tâm trí  mình bị dẫn dắt bởi tội lỗi và chán nản mà tôi sẽ nâng tâm hồn mình lên với sự hiểu biết và khôn ngoan cùng năm tháng. Không bao giờ tôi để cho trái tim tôi tự mãn và hài lòng mà luôn nuôi dưỡng nó bằng suy tư và rèn luyện. Không bao giờ tôi để cho trái tim mình nhỏ bé teo tóp và cay đắng, tôi sẽ chia sẻ để nó lớn lên mạnh mẽ và ngày càng nồng ấm hơn . 
Tôi chào đón ngày hôm nay với tất cả tình yêu thương trong trái tim. 
Từ đây tôi sẽ yêu thương mọi người. Mọi ganh ghét bị bỏ đi, bị nhổ bật trong tôi và tôi  không cần thời gian để ghét bỏ, tôi chỉ có thời gian để yêu thương. . Với tình yêu tôi sẽ tăng trưởng sức hẫp dẫn của tôi lên gấp trăm ngàn lần và trở thành một người bán hàng vĩ đại.
tôi sẽ sử dụng vũ khí mạnh mẽ nhất đó là với tình yêu thương  tôi sẽ mở được mọi cửa khoá vào tâm hồn con người, cho dù cánh cửa này vô cùng chắc chắn. Không có tình yêu tôi sẽ thất bại trứơc tất cả mọi người. 
Tôi chào đón ngày hôm nay với tất cả tình yêu thương trong trái tim. 
Cuốn da dê thứ ba
Tôi sẽ kiên trì cho đến thành công.
          Ở phương Đông, những con bò mộng đều phải trải qua thử thách theo một cách nào đó. Mỗi con được đưa vào sân đấu và cho tự do tấn công người đấu bò với ngọn dáo trên tay. Sự dũng mãnh của từng con được đánh giá qua sự ham muốn tấn công và sức chịu đựng những mũi dáo. 
Và từ đó tôi nhận ra, hàng ngày tôi chịu thử thách bởi đời sống với cùng một cách tương tự. Nếu tôi kiên trì nếu tôi vẫn tiếp tục nỗ lực, tiếp tục tiến lên, tôi sẽ thành công.
 Tôi đến với thế giới này không phải để thua cuộc và cũng không phải một giòng máu thất bại đang chảy trong người tôi. Tôi không phải là con cừu đứng yên chờ đợi điều khiển của người chăn. Tôi là một con sư tử và từ chối không chịu nói năng, đi đứng hay ngủ nghỉ cùng với bầy cừu. 
Tôi sẽ không nghe những ai than khóc hay lo buồn vì tôi sẽ bị họ lây truyền, hãy để họ ở lại với loài cừu. Than khóc hay thất bại không dành cho số phận của tôi.
 Tôi sẽ kiên trì cho đến lúc thành công.
 Thành công của cuộc sống luôn luôn nằm ở cuối cuộc hành trình, không phải ở đầu hay ở giữa. Chúng được trao cho nhưng ai luôn luôn đi tới trước bền bỉ chuyên cần cho dù mỗi lần bước thì  một lần khó khăn  phải trải  qua trước khi đạt đến một mục tiêu. Thất bại vẫn có thể xẩy ra ở ngay bước thứ một ngàn và thành công thì giấu mình ngay bước chân thứ một ngàn lẻ một…Tôi sẽ kiên trì cho đến lúc thành công
Kể từ nay tôi sẽ xem nổ lực từng ngày, từng giờ của mình như một nhát dao đâm vào một cây sồi cổ thụ. Nhát đâm thứ nhất có thể không gây được vết thương nào cho nó, cả cái thứ hai, thứ ba cũng vậy. Mỗi một nhát đâm có vẻ như không mang chút kết quả nào. Nhưng rồi cây sồi sẽ đổ vì rất nhiều những nhát dao nhỏ bé nhưng vô cùng bền bỉ đó. Nó sẽ đổ vì những nỗ lực không bao giờ chịu ngừng nghỉ của tôi trong ngày hôm nay, ngay mai và ngay hôm sau...Tôi sẽ như những giọt mưa chẩy trôi núi đồi, tan núi thành cát, như con kiến tha hết vựa lúa mì;  như người nô lệ xây dựng kim tự tháp….
- Dù chỉ là những cố gắng nhỏ nhoi nhưng lập đi lập lại sẽ hoàn thành được những gì không tưởng. 
Tôi sẽ kiên trì cho đến lúc thành công. 
Tôi sẽ không bao giờ nghĩ đến việc thất bại và tôi sẽ gạt bỏ khỏi tâm trí của mình những từ như lìa bỏ, không thể, không khả năng, không hy vọng, không thích hợp, muộn màng hay vô vọng trốn chạy; vì chúng là những từ ngữ của Thất bại, yếu đuối, nhu nhược, hèn kém , nhỏ bé dại khờ. Tôi chối bỏ sự chán nản nhưng nếu nó có tác động trong tôi, tôi sẽ vẫn tiếp tục hành động cho dù trong chán nản. 
Tôi kiên tri và tôi sẽ tồn tại. Tôi sẽ không để ý đến những chướng ngại dưới chân mình và luôn hướng lên những mục đích tốt đẹp ở trên cao vì tôi biết khi sa mạc chấm dứt là sẽ đến những đồng cỏ xanh tươi. 
Tôi sẽ kiên trì cho đến lúc thành công.
Tôi sẽ kiên trì và luôn hiểu rằng mỗi một thất bại là đã thêm cho tôi một hiểu biết và mạnh mẽ hơn để đển gần thành công hơn trong lần gắng sức tới. Tôi sẽ lần lượt giải quyết từng công việc hàng ngày như thu nhặt từng viên sỏi nhỏ, để đến khi nhìn lại sẽ thấy công việc của tôi đã được hoàn thành chất cao như núi sỏi lớn .  Mỗi một chướng ngại tôi sẽ xem như một  thử thách cho tôi chinh phục . 
Tôi sẽ kiên trì và phát triển các kỹ năng của mình như một nghệ nhân mài dũa tác phẩm lớn qua từng vết khắc nhỏ. 
Tôi sẽ kiên trì cho đến lúc thành công. Từ đây Khi mỗi một ngày kết thúc, không cần biết là thành công hay thất bại, tôi sẽ cố gắng hoàn tất thêm một lần  nữa. Khi thân xác tôi muốn trở về vì mệt mỏi thì nghĩ của tôi sẽ chống cự lại sự cám dỗ đó. Tôi sẽ lại cố gắng nữa. Tôi sẽ lại nỗ lực một lần nữa để đến gần hơn với vinh quang, và nếu thất bại tôi sẽ lại làm lại nữa.
Khi những người khác ngừng nổ lực, thì tôi sẽ lại bắt đầu và tôi sẽ bội thu. Bao lâu tôi còn thở, tôi còn kiên trì. Vì tôi đã biết nguyên tắc vĩ đại nhất để thành công –nếu tôi đủ kiên trì tôi sẽ thành công. 
CUỐN DA DÊ THÚ TƯ
Tôi là một màu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên. 
Kể từ buổi bình minh của nhân loại cho đến nay chưa từng có một ai giống như tôi. Có trí não, con tim, đôi mắt, đôi tai, đôi tay, mái tóc hay môi miệng của tôi. Không một ai đã từng đến, từng sống, không một ai sẽ đến có thể nói năng, đi đứng hay suy nghĩ giống như tôi. Mọi người đều là anh em của tôi nhưng tôi khác biệt với từng người một trong tất cả, tôi là một tôi độc nhất.
 Tôi là một màu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên.
 
Mặc dù tôi thuộc về vương quốc của các động vật, nhưng bản năng các cho động vật không đủ thoả mãn tôi. Trong tôi luôn nung nấu một ngọn lửa và sức nóng của nó luôn luôn  đòi hỏi tôi hoàn thiện hơn, và hoàn thiện hơn nữa.
 Không một ai bắt chước được nét vẽ của tôi, dấu chạm của tôi, chữ viết của tôi, cách nghĩ của tôi, và thực tế là không ai có được khả năng giống hệt như tôi. Từ nay tôi sẽ tập trung vào sự khác biệt này vì nó là vốn quý để tôi phát triển và đạt đến sự hiểu biết tràn đầy.
 Tôi là một màu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên. 
Tôi sẽ không cố gắng rập khuôn người khác nữa. Thay vào đó tôi sẽ phô bày cái độc đáo của mình . Tôi sẽ sử dụng điều này, thực vậy và tôi sẽ bán sự khác biệt của mình. Bắt đầu từ đây trở đi, Tôi sẽ nhấn mạnh vào sự khác biệt của mình; quên đi những gì tương tự như tất cả mọi người và tôi tự hào với sự khác biệt này của mình. 
Tôi là một tạo vật duy nhất của thiên nhiên. Tôi là một thứ hiếm và những gì hiếm hoi luôn có giá trị; vì vậy tôi giá trị. 
Tôi là sản phẩm cuối cùng của hàng ngàn năm tiến hoá. Vì vậy tôi được hoàn thiện cả về tinh thần lẫn thể xác hơn mọi đế vương hay những người thông thái đã đến thế gian này trước tôi, 
Tôi có tiềm năng vô hạn. Sự hoàn thành của tôi ngày hôm qua có thể được tăng lên hàng trăm lần và tôi sẽ thể hiện điều này, bắt đầu từ hôm nay. Không bao giờ tôi chấp nhận hài lòng với những thành công trong quá khứ và cũng sẽ không khi nào tôi chấp nhận chìm đắm vào sự tự hào vì những kết quả nhỏ nhoi so với sự hiểu biết của con người mà tôi sẽ đạt được. 
Tôi còn có thể hoàn tất hơn những gì tôi đã từng hoàn tất,Tôi là một màu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên. Tôi không hiện hữu ở trái đất này nhờ vào sự may mắn. Tôi hiện hữu vì một mục đích và mục đích đó là để lớn lên thành một ngọn núi, không phải để teo tóp lại thành một hạt cát.
 Tôi là một màu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên. Tôi được trao cho đôi mắt để nhìn và trí não để suy nghĩ. Và bây giờ tôi đã biết được một bí mật lớn của cuộc sống vì tôi nhận biết rằng mất can đảm, khổ tâm thực ra chỉ là những cơ hội lớn được cải trang che mắt tôi mà tôi phải vượt qua. Tôi sẽ không còn bị nhầm lẫn vì mắt tôi đang mở. Tôi sẽ nhìn thấu qua lớp cải trang của tất cả và sẽ không bao giờ còn ngộ nhận. 
Tôi là một mầu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên. Không một sinh vật, gió mưa, cây cối, núi non hay ao hồ nào có được sự khởi đầu như tôi vì tôi được nhận biết bởi tình yêu và được lớn mạnh lên với một mục đích. Trong quá khứ tôi không nhận biết được thực tế này nhưng từ nay -tôi sẽ từ hiểu biết này định hình và hướng lối cuộc đời tôi.
Tôi là một mầu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên. 
Thiên nhiên chỉ quan tâm đến những thành quả, tôi cũng sẽ như thế và mỗi một chiến thắng đạt được sẽ làm cho tôi vượt những thử thách trước mặt trở thành dễ dàng hơn. Tôi sẽ thắng, tôi sẽ trở thành một người vĩ đại vì tôi là duy nhất. 
Tôi là một màu nhiệm lớn nhất của thiên nhiên 
CUỐN DA DÊ THƯ NĂM
Tôi sẽ sống với cái ngày này như là ngày cuối cùng của đời tôi.
 Tôi sẽ làm gì với  ngày quí giá duy nhất của mình? Đầu tiên tôi sẽ đóng chặt nắp bình thời gian lại để không thể rơi vãi một giọt  thời gian nào; Tôi sẽ không hoài phí một khoảnh khắc nào cho sự than vãn, chểnh mảng và khổ não của ngày hôm qua và vì vậy tôi sẽ không bỏ phí bất cứ một vận may nào.
 Có thể nào mặt trời lại mọc khi đang lặn? Có thể nào người già trẻ lại? Có thể nào làm cho vết thương trong quá khứ không còn thương tổn? Có thể nào trở lại với những ngày đã qua? Có thể nào lấy lại những lời đã nói ra? Không thể, ngày hôm qua phải được chôn vùi vĩnh viễn, tôi sẽ không bao giờ bận tâm đến chúng nữa. 
Tôi sẽ sống với cái ngày này như là ngày cuối cùng của đời tôi.
 Ngày hôm nay là tất cả những gì tôi sở hữu  là giờ trong hiện tại đó là những giờ vĩnh cửu của tôi. 
Tôi chào mừng bình minh với niềm vui như người tử tù vừa thoát khỏi cái chết đến với tự do. Tôi cảm tạ cái quà tặng vô giá của một ngày mới. Tôi quả thật là một người may mắn và những giờ của ngày hôm nay là phần thưởng của tôi. 
Có phải đây là một ngày để tôi hoàn thiện? Tôi sẽ sống với cái ngày này như là ngày cuối cùng của đời tôi. Tôi chỉ có mỗi một cuộc sống và cuộc sống đó chỉ là một khoảng thời gian. Khi tôi lãng phí một cái này tôi sẽ huỷ hoại một cái khác. Nếu tôi phí phạm ngày hôm nay, tôi sẽ huỷ hoại trang cuối cùng của đời tôi.
 Kể từ đây tôi sẽ gìn giữ từng một giờ, Tôi sẽ làm cho từng giờ một trở thành vô giá.
 Tôi sẽ sống với cái ngày này như là ngày cuối cùng của đời tôi.
 Tôi sẽ giận dữ chối bỏ kẻ sát nhân đang giết chết thời gian. Tôi sẽ tiêu diệt sự chậm trể đáng ghét bằng hành động. Tôi sẽ chôn vùi những hồ nghi bên với lòng can đảm, sẽ tách biệt sự sợ hãi bằng một niềm tin. 
Nơi đâu có những lời lẽ trây lười tôi sẽ không nghe và cũng không nắm lấy bàn tay lười biếng. Và ngay cả nơi nào có những con người biếng nhác, tôi cũng sẽ không ghé thăm. Kể từ nay tôi biết,Tôi sẽ sống với cái ngày này như là ngày cuối cùng của cuộc đời tôi. 
Những bổn phận của ngày hôm nay tôi sẽ chu toàn trong hôm bay.
 Ngày hôm nay tôi nên ve vuốt con cái của tôi khi chúng còn trẻ dại , ngày mai chúng sẽ lớn lên và rồi đi mất. Ngày hôm nay tôi sẽ nâng đỡ một người bạn khi người này đang cần hỗ trợ, ngày mai bạn tôi sẽ không còn cần đến sự trợ giúp nữa. Ngày hôm nay tôi sẽ dâng mình cho sự hy sinh và công việc, ngày mai tôi sẽ không còn gì để dâng hiến và cũng chẳng còn có gì để mà nhận lãnh.
 Tôi sẽ sống với ngày hôm nay như là ngày cuối cùngcủa đời tôi.
 Và nếu đây là ngày cuối. Tôi sẽ làm cho ngày hôm nay trở thành một ngày tốt nhất trong đời mình. Tôi sẽ tận hưởng mùi vị cuả sự ngọt ngào và cảm tạ. Tôi sẽ lao động cật lực hơn bao giờ hết . Tôi sẽ tiếp xúc nhiều hơn bao giờ hết. Tôi sẽ giành được nhiều đều hơn bao giờ hết. Mỗi phút của ngày hôm nay sẽ trổ trái ngọt nhiều hơn từng giờ một của ngày hôm qua. Nổ lực cuối cùng của tôi phải luôn là những gì tốt nhất. 
Tôi sẽ sống vớt cái ngày này như là ngày cuối cùng của đời tôi. Và vì vậy, tôi sẽ quỳ xuống mà nói lời cảm tạ với thiên nhiên.
CUỐN DA DÊ THƯ SÁU
Ngày hôm nay tôi sẽ làm chủ các cảm xúc của mình.
 
Thuỷ triều lên và rồi thuỷ triều sẽ xuống. Mùa đông đi và mùa hè đến. Mặt trời mọc rồi mặt trời lại lặn. Trăng tròn rồi lại khuyết. Chim chóc đến và rồi chim chóc lại bay đi. Hoa nở rồi hoa tàn. Cả thiên nhiên là một vòng tròn của các trạng thái và tôi là một phần của thiên nhiên vì vậy, cũng giống như thuỷ triều, các cảm xúc của tôi cũng dâng lên rồi lại hạ xuống.
 Ngày hôm nay tôi sẽ làm chủ các cảm xúc của mình.
Hàng ngày tôi thức dậy và sống với những cảm xúc. Niềm vui của ngày hôm qua sẽ trở thành nỗi buồn của ngày hôm nay và nỗi buồn của ngày hôm nay sẽ  trở thành niềm vui của ngày mai. Tâm hồn tôi không ngừng chuyển động từ vui sang buồn, từ chán nản đến hưng phấn, từ hạnh phúc đến khổ đau… 
Như những cánh hoa nở rộ hôm nay rồi lại tàn héo đi trong ngày mai. Từ nay tôi sẽ luôn nhớ rằng tôi không phải là hoa và tôi chối bỏ sự tàn héo đi tâm hồn của mình.
Ngày hôm nay tôi sẽ hoàn thiện các cảm xúc của mình.
Vậy tôi sẽ hoàn thiện các cảm xúc này cách nào cho mỗi ngày mỗi mạnh mẽ hơn, phù hợp hơn? Tôi sẽ thất bại nếu cảm xúc của tôi trong ngày không phù hợp. . 
Nếu tôi đem buồn phiền và bi quan đến cho khách hàng, họ sẽ đáp lại bằng bão giông, tuyệt vọng và chán nản . Nếu tôi đem niềm vui, hy vọng và tiếng cười đến cho khách hàng của mình họ cũng sẽ đáp trả bằng hân hoan, kỳ vọng và reo vui. 
Ngày hôm nay tôi sẽ hoàn thiện và điều khiển các cảm xúc của mình.
Và tôi sẽ làm chủ các cảm xúc của mình ra sao để mọi ngày đều là những ngày hạnh phúc?  Người để cho cảm xúc điều khiển hành động của mình là người yếu đuối; người dùng nghị lực trí tuệ điều khiển hành động của mình là người mạnh mẽ.
 Nếu tôi cảm thấy chán nản tôi sẽ hát vang. Nếu tôi cảm thấy buồn phiền tôi sẽ vui đùa. Nếu tôi cảm thấy đau ốm tôi sẽ làm việc. Nếu tôi cảm thấy sợ hãi tôi sẽ tiến lên. Nếu tôi cảm thấy không chắc chắn tôi sẽ cao giọng lên. Nếu tôi cảm thấy khốn cùng tôi sẽ nghĩ đến sự giàu có trước mặt.Nếu tôi cảm thấy bi quan tôi sẽ nghĩ đến thành công đã qua. Nếu tôi cảm thấy không rõ ràng tôi sẽ nhớ đến các mục tiêu. 
Ngày hôm nay tôi sẽ hoàn thiện bằng cách làm chủ các cảm xúc của mình. 
Từ đây tôi biết rằng những ai thất bại luôn luôn không làm chủ được cảm xúc của họ, và tôi, tôi không phải là người ngồi chờ thất bại . Những thứ như nản chí  buồn rầu dễ đến với bàn tay thân thiện nhưng chính chúng mới là thủ phạm  huỷ hoại tôi. 
Chống lại chúng quả thế, tôi sẽ không bao giờ lơ là cảnh giác. 
Nếu tôi quá tự tin tôi sẽ nhớ lại những thất bại. Nếu tôi quá hài lòng tôi sẽ nhớ lại những khi đói khát. Nếu tôi quá thoả mãn tôi sẽ nhớ lại những thế lực cạnh tranh.Nếu tôi quá tự hào tôi sẽ nhớ lại những khi tủi hổ. Nếu tôi đạt được giàu có tôi sẽ nhớ đến những người đói khát. Nếu tôi nghạo nghễ tôi sẽ nhớ lại những khi yếu đuối. Nếu tôi cảm thấy những kỹ năng của mình thua kém tôi sẽ ngước nhìn những vì sao. ..
Ngày hôm nay tôi sẽ điều khiển hoàn thiện các cảm xúc và tinh thần 
Và với sự hiểu biết mới tôi sẽ hiểu và nhận ra những người xung quanh. Tôi sẽ chấp nhận cho người khác giận dữ, đố kỵ  bởi họ không biết cách để kiểm soát cảm xúc của họ.
 Tôi sẽ chịu những mũi tên và lời thoá mạ của họ vì tôi biết ngày mai họ sẽ hiểu và vui vẻ đến với tôi. tôi sẽ không còn thất bại khi gặp lại những người mà hôm qua vẫn còn ghét bỏ tôi. 
Sự hiểu biết sự bí mật của tôi này sẽ là chìa khoá để mở ra cánh cửa của thành công. 
 Kể từ đây tôi đã sẵn sàng kiểm soát bất cứ cảm xúc nào trỗi dậy trong tôi mỗi ngày, mỗi giỡ, mỗi lúc... Tôi sẽ hoàn thiện cảm xúc của tôi qua các hành động tích cực và khi tôi kiểm soát được cảm xúc của mình thì tôi sẽ kiểm soát được số phận của tôi.
Ngày hôm nay tôi kiểm soát số phận của tôi và định phận của tôi là trở thành hoàn thiện.                Tôi sẽ trở thành vĩ đại.
CUỐN DA DÊ THƯ BẢY
Tôi sẽ mỉm cười với thế giới.
 Không một sinh vật nào khác có thể cười được như con người. Cây cối chỉ có thể tàn úa khi chúng bị thương và thú dữ có thể kêu gào khi đau đớn. nhưng chỉ có con người mới nhận được tặng phẩm độc nhất vô nhị là nụ cười và nó là của tôi để sử dụng.
 Từ đây, tôi sẽ gieo trồng thói quen mở miệng cười. 
Tôi sẽ cười và sự mệt mỏi của tôi sẽ cải thiện. Tôi sẽ cười và gánh nặng của tôi sẽ nhẹ đi. Tôi sẽ cười và cuộc sống sẽ cười lại với tôi. Đó là bí mật lớn để sống giá trị hơn và điều đó bây giờ là của tôi. 
Tôi sẽ cùng cười với mọi người.
Với tiếng cười của tôi mọi việc xấu sẽ giảm đi và trở về đúng với kích cỡ thật của chúng. Tôi sẽ cười với sự thất bại để chúng sẽ biến mất sau những giấc mơ. Tôi sẽ cười với sự tự cao và nó sẽ nhỏ bé lại đúng với tầm cỡ của nó. Tôi sẽ cười với tội lỗi và để chúng chết đi. Tôi sẽ cười với những gì tốt đẹp và chúng sẽ phát triển và nở rộ.
 Mỗi ngày tôi sẽ chỉ đạt thành công khi nụ cười của tôi mang lại những nụ cười cùng người khác, vì những ai mà tôi cau mày với -họ sẽ cau mày lại với tôi. 
Tôi sẽ cười lên với cuộc đời. 
Từ nay tôi sẽ không cho phép mình chảy nước mắt nữa mà chỉ đổ mồ hôi. 
Những buồn phiền hay bất mãn là vô giá trị trong tôi, nhưng mỗi một nụ cười sẽ là vàng bạc và mỗi một lời tốt đẹp được cất tiếng từ trái tim sẽ đến được trái tim. 
 Tôi sẽ luôn như một đứa trẻ vì chỉ khi tôi ngước nhìn người khác với con mắt hồn nhiên họ sẽ mỉm cười thân thiên với tôi .
Tôi sẽ cười ồ trước cuộc Đời.
 Và bao lâu tôi còn sống là tôi vẫn còn cười, sẽ không bao giờ tôi nghèo khó tiếng cười. Tiếng cười là một tặng phẩm  quý giá của thiên nhiên và tôi sẽ trao tặng lại cuộc đời. Chỉ với tiếng cười và hạnh phúc tôi mới thực sự có thể thành công.
 Có tiếng cười là có thành công, có thành công là có hạnh phúc .
 tôi sẽ làm bạn với tiếng cười
CUỐN DA DÊ THỨ TÁM
Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm lần
 Lá dâu tằm cộng với bàn tay của con người đã tạo thành tơ sợi. Một vùng đất sét cộng với công sức của con người đã tạo thành một lâu đài. Gỗ đá cộng với bàn tay nghệ nhân trở thành bức tượng tuyệt vời. Lông cừu cộng với bàn tay thợ may đã tạo thành trang phục cho vua chúa. 
Nếu lá cây, đất sét, gỗ đá và lông cừu có thể nhân giá trị của chúng lên gấp trăm lần, thậm chí hàng ngàn lần . Vậy sao tôi lại không thể làm thế với chính tôi? 
Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm.
Tôi giống như một hạt lúa mì đối diện với một trong ba định phận. 
Có thể được cất đi và cuối cùng trở thành thực phẩm cho gia súc. Nó cũng có thể được xay thành bột và trở thành bánh mì. Hay có thể được gieo trồng rồi phát triển thành hàng ngàn, hàng vạn hạt lúa khác. 
Nhưng Tôi và hạt lúa mì chỉ có một khác biệt.
 Hạt lúa mì không thể chọn cho mình một tương lai theo ý muốn, được gieo trồng để nhân lên giá trị hay trở thành bánh mì, thức ăn gia súc. 
Tôi có sự chọn lựa và tôi sẽ không để mình trở thành thực phẩm cho gia súc hay bị gieo vào những vùng đất khô cằn, sỏi đá để chịu chấp nhận thất bại . 
Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm lần.
 Để phát triển hạt lúa  phải được gieo vào vùng đất mầu mỡ được nuôi dưỡng bởi mưa, nắng mặt trời và gió ấm. Tôi cũng vậy, thân thể và trí óc của tôi cũng phải được nuôi dưỡng bằng thức ăn là tình yêu thương, lòng can đảm, ý chí mạnh mẽ, tính kiên trì để hoàn thành những mục tiêu của mình. 
Để lớn lên hạt lúa mì phải tuân thủ theo sắp đặt của thiên nhiên.Tôi không cần phải tuân theo như hạt lúa vì tôi có khả năng chọn lựa lấy số phận của mình. 
Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm.
 Tôi sẽ hoàn thành điều này ra sao? Đầu tiên tôi sẽ đặt mục tiêu cho từng ngày, từng tuần, từng tháng, từng năm và cho cả đời tôi. vậy tôi phải có những mục tiêu để cuộc đời tôi toả sáng. 
Để đặt ra những mục tiêu , tôi phải xét lại những gì  đã được thể hiện tốt nhất của mình trong quá khứ và nhân chúng lên gấp trăm.
 Tôi sẽ không còn cho rằng mục tiêu của mình là quá cao với để rồi sống theo kiểu nhắm mũi tên của mình vào mặt trăng rồi chỉ bắn trúng một con chim, hay nhắm vào một con chim và rồi chỉ trúng vào một hòn đá!
 Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm.
 Tầm cao của những mục tiêu sẽ không làm cho tôi phải e dè sợ hãi, dù có thể tôi sẽ vấp váp rất nhiều trước khi đạt đến. Nếu tôi vấp ngã, tôi sẽ đứng dậy. Những lần ngã đó không làm cản trở được tôi bởi đã là người, ai cũng phải vấp ngã nhiều lần để có thể đứng vững.
 Hãy để những người khác cất căn nhà nhỏ của họ với đất đá của họ. Tôi sẽ cất lâu đài to lớn của tôi với đất đá của tôi.
 Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm.
  Ngày hôm nay tôi sẽ nỗ lực để vượt hơn những hành động mà tôi đã thực hiện ngày hôm qua. Tôi sẽ leo nơi cao nhất ngọn núi của ngày hôm nay bằng hết  khả năng của mình và ngày mai tôi sẽ lại leo lên cao hơn nữa, và càng cao hơn nữa với những ngày sau đó. Vượt qua những thành quả của người khác là không quan trọng, còn tôi sẽ cố gắng vượt qua những tầm cao của chính tôi.
 Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm.
 Tôi sẽ sai lầm khi đặt ra mục đích của mình  là quá thấp.Tôi sẽ làm những việc mà người thất bại không dám làm. Tôi sẽ luôn với đến những gì ngoài tầm với. Tôi sẽ không bao giờ hài lòng với sự thành công của mình. Tôi sẽ luôn nâng cao mục đích của mình lên ngay khi vừa đạt đến. Tôi sẽ luôn cố sức để giờ sau luôn tốt hơn giờ trước, ngày sau tốt hơn ngày trước, năm sau tốt hơn năm trước…  
Ngày hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của tôi lên gấp trăm.
Cuộn thứ 9 
Tôi sẽ hành động ngay lúc này
Những giấc mơ của tôi sẽ là không đáng giá, những kế hoạch của tôi sẽ là bụi đất và những mục tiêu của tôi sẽ là bất khả thi. Tất cả đều vô giá trị ngoại trừ khi chúng được đeo đuổi bằng hành động. Tôi sẽ hành động ngay lúc này.
Không bao giờ có một tấm bản đồ, dù có được vẽ ra chi tiết và tỷ lệ chính xác đến đâu, có thể đưa một ai di chuyển được chút nào trên mặt đất. Không bao giờ có một bộ luật nào, dù trung thực đến mấy, có thể ngăn chặn được một tội ác. Không bao giờ có một cuộn da nào, ngay cả những cuộn mà tôi đang nắm giữ, có thể đem lại một đồng xu hay một lời tán thưởng.
 Hành động, hành động chỉ đơn thuần hành động, mới có thể chuyển một bản đồ, một bộ luật, những cuộn da này, những giấc mơ của tôi, kế hoạch của tôi, mục tiêu của tôi thành một sự thực sống động: Hành động là bước chân đưa tôi vượt qua mọi con đường lên đỉnh núi của sự thành công, đạt được vinh quang mục tiêu tôi đã đặt.
Tôi sẽ hành động ngay lúc này.
 Sự chậm trễ kéo tôi lùi lại,nó sinh ra từ sợ hãi và bây giờ tôi nhận ra điều bí mật này ẩn sâu trong cùng thẳm của mọi trái tim can đảm. Hành động được sinh ra từ trái tim can đảm, Bây giờ tôi biết để chinh phục được sự sợ hãi, tôi phải luôn hành động không chần chừ và những chao đảo trong trái tim tôi sẽ tan biến. 
Bây giờ tôi biết rằng, Tôi phải hành động ngay lúc này. Kể từ nay tôi sẽ luôn nhớ bài học từ ngọn lửa, ngọn lửa chỉ đem lại ánh sáng khi nó cháy, khi nó đang trong hành động. 
Tôi sẽ là một ngọn lửa. Hãy để những người khác làm bươm bướm sống nhờ vào lòng bác ái của những đoá hoa. Tôi sẽ rèn luyện thói quen hành động ngay lập tức trong mọi trường hợp và không có trở ngại nao có thể ngăn cản được thói quen hành động của tôi.Tôi sẽ là ngọn lửa và ánh sáng của tôi sẽ soi rọi thế giới. 
Tôi sẽ hành động ngay lúc này. 
Tôi sẽ không bỏ qua những nhiệm vụ của ngày hôm nay và để chúng lại cho ngày mai bởi ngày mai sẽ không bao giờ đến. Hãy để tôi hành động ngay lúc này, dù những hành động của tôi không mang lại thành công và hạnh phúc -hành động và rồi thất bại còn tốt hơn là không hành động để rồi mất tự chủ. 
Hạnh phúc không thể nảy sinh trái ngọt ra ngay tức khắc từ những hành động của tôi lúc này, nhưng nếu tôi không hành động, mọi trái ngọt rồi sẽ khô héo và chết đi trong hoang vắng. Tôi sẽ hành động ngay lúc này. 
 Với những từ này tôi sẽ có thể tạo điều kiện cho tâm trí mình đương đầu với những thử thách mà những ai thất bại thường chối bỏ. Tôi sẽ hành động ngay lúc này. Tôi sẽ lập đi, lập lại những từ này nữa, nữa và nữa. Khi thức dậy mỗi sáng tôi sẽ lập lại những từ này trong khi những người thất bại còn đang suy nghĩ hay say ngủ. Tôi sẽ hành động ngay lúc này
. Tôi sẽ đi ở những nơi mà những kẻ thất bại sợ hãi không dám đi. Tôi sẽ làm việc khi những kẻ thất bại muốn nghỉ ngơi. Tôi sẽ nói khi những người thất bại im lặng. Tôi sẽ hành động  với công việc của tôi, trong khi những người thất bại vẽ lên những kế hoạch to tát để chỉ nói với nhiều người. 
 Tôi sẽ hành động ngay lúc này. Vì lúc này hành động mới là con người của tôi. 
Ngày mai là ngày chỉ dành cho những người lười biếng. Tôi không phải là một kẻ lười biếng. Ngày mai là một ngày mà người xấu chờ đợi sẽ trở thành tốt. Tôi không phải xấu. Ngày mai là ngày mà người yếu đuối nói mình sẽ trở nên mạnh mẽ. Tôi không phải người yếu đuối. Ngày mai là ngày mà người thất bại chờ đợi để thành công. Tôi cũng không là người thất bại. 
Tôi sẽ hành động ngay lúc này.
 Khi con sư tử đói nó sẽ ăn. Khi con đại bàng khát nó sẽ uống. 
Hãy để chúng ăn, chúng uống, cả hai rồi cũng sẽ chết đi. Còn Tôi đói vì sự thành công. Hãy để tôi hành động, tôi sẽ chết nếu sống một đời không hành động. Thành công sẽ không thể chờ đợi. Nếu tôi chậm chạp cô ta sẽ hứa hôn với một kẻ khác và tôi sẽ mất nàng vĩnh viễn.
 Thành công là thời gian. Thành công là nơi chốn. 
Tôi là con người... Tôi sẽ hành động ngay lúc này.
Cuộn thứ 10 
tôi chỉ kêu cứu để được hướng dẫn
Trong những lúc khốn cùng hay trong khi thảm họa, con người có kêu cầu Chúa của họ không? Ai cũng  kêu lên hoảng sợ khi đối diện với hiểm nguy, chết chóc hay những nhiệm màu ngoài tầm hiểu biết? 
Cái bản năng sâu kín này đến từ đâu rồi luôn bật ra trên miệng mọi sinh vật vào những lúc nguy nan?  Mọi sinh vật đi đứng trên trái đất này, bao gồm cả con người, đều sở hữu một bản năng kêu lên khi cầu cứu. Cừu, lừa, chim hay con người bản năng kêu cứu và có phải tiếng kêu cứu này sẽ được nghe bởi một thế lực siêu nhiên 
Từ đây tôi sẽ nguyện cầu, nhưng tôi chỉ kêu cứu để được hướng dẫn. 
Tôi sẽ Không bao giờ nguyện cầu vì những vật chất của thế giới này. Không bao giờ tôi kêu cầu vì vàng bạc, tình yêu, sức khoẻ, chiến thắng, danh tiếng, thành công hay hạnh phúc. Chỉ có sự hướng dẫn mà tôi sẽ nguyện cầu mới đáp ứng được mục đích cuộc đời tôi ,tôi sẽ được cho biết cách để đạt được những điều này, lời nguyện cầu của tôi sẽ được đáp ứng.
 Nếu một đứa trẻ xin bánh mì từ người cha, không lẽ người cha lại câm lặng không cho? Tôi sẽ cầu nguyện để được hướng dẫn và tôi sẽ cầu nguyện theo cách này.
 Ôi tạo hoá của muôn loài, xin hướng dẫn tôi. 
Vì ngày hôm nay tôi. Nếu không có bàn tay hướng lối của người tôi sẽ xa rời khỏi con đường đi đến thành công và hạnh phúc. Tôi không kêu cầu vì vàng bạc, áo quần hay cơ hội . Thay vì vậy, hãy hướng dẫn để tôi có khả năng nhận biết thực hiện những cơ hội đến với tôi. 
Người đã dạy sư tử và đại bàng cách săn mồi thành công bằng răng nhọn và móng vuốt.
 Người hãy dạy tôi cách săn bằng lời nói và thành công với tình yêu, sao cho tôi có thể là một sư tử hiền hòa giữa loài người và một đại bàng khiêm tốn ở nơi buôn bán. Hãy giúp tôi biết khiêm nhường trước thành quả, cũng như đừng che dấu những phần thưởng khỏi mắt tôi khi chúng đến với vinh quang.
 Hãy chỉ cho tôi những gì mà người khác đã từng thất bại, cũng như dẫn lối tôi đi nhặt lấy những hạt giống của thành công. Cho tôi đối đầu với sợ hãi để rèn luyện tinh thần của tôi, cũng như cho tôi can trường để cười vào những gì mất mát. Hãy cho tôi những ngày cần thiết để đạt được những mục tiêu cuả tôi, cũng như giúp tôi sống trọn  ngày này như một ngày cuối cùng của đời tôi. 
Hãy hướng dẫn lời nói của tôi có thể trổ đầy hoa trái, cũng như cho tôi biết im lặng không nói ra những lời tổn hại mọi người. Cho tôi vâng chịu trong thói quen cố gắng, cố gắng và cố gắng nữa, cũng như chỉ cho tôi cách áp dụng bộ luật công bằng.
Hãy  Ban ơn cho tôi được khôn ngoan để nhận ra những cơ hội của mình cũng như cho tôi sự kiên nhẫn để hết lòng tập trung sức lực. Hãy tắm tôi bằng những thói quen tốt để tẩy sạch cái xấu trôi đi, cũng như hứa cho tôi sự đồng cảm với những gì yếu kém của người khác.  Hãy cho tôi biết tránh những xấu xa cũng như biết yêu mến để biến những người xa lạ thành bạn hữu. 
Tôi chỉ là một trái nho nhỏ bé và đơn độc được Người làm cho khác biệt như mọi trái nho khác. Bởi tôi là khác biệt, hãy xử sự một cách đặc biệt đối với tôi, hướng dẫn tôi, hỗ trợ tôi, chỉ lối cho tôi. Hãy để cho tôi có được sức mạnh từ người và trở thành những gì xứng đáng với Người, bởi tôi đã được gieo và được chọn bởi Người để nảy mầm trong vườn nho của nhân loại. 
Hãy giúp đỡ kẻ bán hàng hèn mọn này.
 Hãy hướng lối cho tôi. Chúa của tôi.  

Bình luận facebook

Tin liên quan

Giới thiệu

SUACHUALAPTOP24h.com là một trung tâm được thành lập trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ tin học - viễn thông, tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ sửa laptop và phân phối các linh phụ kiện điện tử, máy tính, laptop, được liên kết bởi các hãng nổi tiếng như Lenovo, Asus, Dell, Sony, Acer, Apple… Với trụ sở trên 2 tuyến phố lớn tại Hà Nội: Cầu Giấy và Thái Hà...
 • Công ty Sony
 • acer
 • apple
 • hp
 • toshiba
 • samsung
 • lenovo
 • asus
 • Trung tâm dạy nghề hà nội
 • LG
 • microsoft
 • nokia
 • htc
 • canon
 • ibm
Nhận quà tặng
Chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa và atm
HỆ THỐNG TRUNG TÂM - ĐẠI LÝ SỬA CHỮA LAPTOP 24h.com HÀ NỘI, MIỀN BẮC & MIỀN NAM
Khu vực Hà Nội
Thái Hà: Số 5 ngõ 178 Thái Hà >> Xem thêm
Đống Đa: Số 220 Thái Hà >> Xem thêm
Cầu Giấy: Số 8 Hồ Tùng Mậu >> Xem thêm
Dịch Vọng: Số 31 Hồ Tùng Mậu >> Xem thêm
Bách Khoa: Số 128 Lê Thanh Nghị >> Xem thêm
Hai Bà Trưng: Số 176 Lê Thanh Nghị >> Xem thêm
Hoàn Kiếm: Số 32K Lý Nam Đế >> Xem thêm
Cổ Nhuế: Số 417 Cổ Nhuế >> Xem thêm
Thanh Xuân: Số 208 Lương Thế Vinh >> Xem thêm
Nhổn ĐHCN: Số 11 Ngã Tư Nhổn >> Xem thêm
Hà Đông: Số 284 Quang Trung, Hà Đông, >> Xem thêm
Khu vực Miền Bắc
TP. Hải Phòng: Số 94 Quán Nam, Lê Chân >> Xem thêm
TP. Thái Nguyên: Số 297 Lương Ngọc Quyến >> Xem thêm
Khu vực Miền Nam
TP. HCM: Số 283/45 Đường Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP. HCM >> Xem thêm
TP. HCM: Số 222 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Gò Vấp, Hồ Chí Minh, TP. HCM >> Xem thêm
TƯ VẤN BÁN HÀNG: DĐ & Zalo 085 245 3366 - HỖ TRỢ KH: 1800 6024 - GIẢI ĐÁP KHIẾU NẠI: 0916 13 0000 Skype