Cách khắc phục lỗi A20 Error lúc khởi động đơn giản nhất

14/12/2019 - Góc chia sẻ
 
CÁCH KHẮC PHỤC LỖI A20 ERROR LÚC KHỞI ĐỘNG ĐƠN GIẢN NHẤT
 

I. Lỗi A20 Error là gì?

Thông thường, lỗi A20 Error xuất hiện trong quá trình POST (là viết tắt của cụm từ Power On Self Test). POST là quá trình được thiết lập trong hệ điều hành nhằm kiểm tra tự động máy tính sau khi khởi động. Vậy nên lúc lỗi A20 Error xảy ra sẽ khiến hệ điều hành không thể nạp được và đương nhiên máy tính cũng không thể khởi động được.
 
Các thông báo lỗi a20 error phổ biến:
A20
Error A20
A20 Error

II. Nguyên nhân của lỗi A20 Error

Lỗi A20 Error thường xuất hiện trong quá trình POST bởi quá trình này phát hiện thấy có vấn đề với bàn phím hay trình kiểm soát bàn phím trên Mainboard hoặc một số vấn đề liên quan khác (chủ yếu là các vấn đề liên quan đến bàn phím). Cho dù là với bất kỳ vấn đề nào thì đều đi đến kết quả là chương trình POST báo cáo thông báo lỗi a20 error và ngăn chặn quá trình khởi động của bạn.

III. Hướng dẫn khắc phục lỗi A20 Error

Để khắc phục lỗi A20 Error, bạn hãy thực hiện như sau:
Bước 1: Tắt máy tính.
Bước 2: Trong trường hợp loại bàn phím mà bạn đang sử dụng là bàn phím USB thì bạn hãy thử kết nối bàn phím đó với cổng USB khác của máy tính xem lỗi có biến mất hay không. Nếu không thì hãy tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
Bước 3: Trong trường hợp còn lại khi mà bạn sử dụng bàn phím Laptop thì bạn cần tháo đầu kết nối giữa bàn phím với Laptop của bạn.
Lưu ý: Để thực hiện được bước này thì bạn cần phải có kiến thức cơ bản về tháo lắp Laptop. Cho nên, bạn hãy cân nhắc cẩn thận khi thực hiện thao tác này ở nhà để tránh gây ra các tác động không tốt tới những linh kiện bên trong máy tính.
Bước 4: Khi đó bạn cần kiểm tra đầu kết nối xem có bất cứ vấn đề nào hay không ví dụ như chân kết nối bị cong, vị trí chân kết nối bị bám bụi… Trong đó, trường hợp xấu nhất là chân kết nối bàn phím đã bị hỏng và bạn cần thay thế bàn phím mới để khắc phục.
Bước 5: Sau khi tìm ra vấn đề với chân kết nối thì bạn hãy tiến hành khắc phục tương ứng như uốn thẳng chân kết nối bị cong hay vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn…
Bước 6: Cắm lại chân kết nối bàn phím với Laptop và kiểm tra lại xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.
Bước 7: Nếu 6 bước trên không đem lại kết quả thì khả năng cao là bàn phím của bạn bị hỏng rồi. Bạn hãy thử kết nối một bàn phím khác để kiểm tra xem sao nhé.
Bước 8: Trường hợp cuối cùng là trình điều khiển bàn phím trên Mainboard có vấn đề. Khi đó chỉ còn cách thay thế Mainboard để khắc phục mà thôi.
 
Lưu ý: Các bước ở trên giải quyết lỗi A20 Error có nguyên nhân đến từ các vấn đề liên quan đến bàn phím. Chính vì vậy, nếu máy tính của bạn đang ở trong trường hợp lỗi hy hữu không hề liên quan đến bàn phím thì bạn cần có cách khắc phục tương ứng nhé.
Trên đây là chia sẻ của SUACHUALAPTOP24h.com về phương pháp khắc phục lỗi A20 Error lúc khởi động. Chúc bạn thành công!
Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình sửa lỗi hoặc các vấn đề liên quan đến máy tính khác thì đừng ngần ngại để lại tin nhắn cho Sửa chữa Laptop 24h .com hoặc bình luận bên dưới bài viết này để được giải đáp tốt nhất.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.16480 sec| 2303.805 kb