iPhone 7, iPhone 7 plus bị lỗi mic khi nâng cấp lên iOS 11.3

15/11/2018 - Góc chia sẻ
Apple đã thừa nhận sự việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus gặp sự cố âm thanh khi cập nhật lên iOS 11.3 và có hành động kịp thời để khắc phục

iPhone 7, iPhone 7 plus bị lỗi mic khi nâng cấp lên iOS 11.3

Một số khách hàng sở hữu iPhone 7 và 7Plus của hãng táo khuyết đang gặp tình trạng lỗi mic khi họ cập nhật lên iOS 11.3. Tình trạng này đang khiến người sử dụng khá hoang mang và buộc Apple phải hành động để kịp thời giải quyết vấn đề. 

Để trả lời cho các khách hàng phàn nàn về việc iPhone 7 hoặc 7 Plus của họ đột nhiên bị lỗi Mic sau khi cài đặt phiên bản iOS 11.3 trong thời gian qua.

 

iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều có hiện tượng loa có màu xám khi thực hiện cuộc gọi 

Apple đã gửi tài liệu sửa chữa đến trung tâm bảo hành của họ, các khách hàng sẽ được hưởng sửa chữa hoặc thay thế miễn phí.

Trong tài liệu được chia sẻ với AASP( Apple authorised service provider) cũng đã có hướng dẫn chỉ ra rằng một số người dùng iPhone 7 và 7 Plus có thể gặp phải lỗi mic sau khi cập nhật điện thoại của họ lên iOS 11.3.

Cụ thể các lỗi đã xảy ra với iPhone 7 và iPhone 7 Plus 

Lỗi mic này khiến cho biểu tượng loa của máy bị chuyển sang màu xám khi thực hiện cuộc gọi. Với cuộc gọi FaceTime, tình trạng này cũng xảy ra. Các vấn đề khác bao gồm không có âm thanh trong khi phát lại bản ghi âm giọng nói hoặc video do iPhone bị ảnh hưởng tạo ra.

Hướng dẫn khắc phục và hỗ trợ từ Apple 

Tài liệu có hướng dẫn các bước để khắc phục sự cố, chẳng hạn như ngắt kết nối Bluetooth hoặc các phụ kiện âm thanh khác và chạy kiểm tra âm thanh.

Cụ thể trong trường hợp loa ngoài chuyển sang màu xám khi thực hiện cuộc gọi, có thể bạn sẽ thấy thông báo ẩn trong menu diagnostic ""device could not detect dock" hoặc "phụ kiện không được hỗ trợ", Apple sẽ thực hiện sửa chữa cho khách hàng.

 

Apple đã có động thái kịp thời để khắc phục sự cố 

May mắn cho người sử dụng, tài liệu hướng dẫn đã nói rằng nếu thiết bị hết hạn bảo hành, vẫn có thể có ngoại lệ, mà có thể sẽ có mức giải quyết khác nhau tùy theo trường hợp.

Mặc dù nguyên nhân chính xác của lỗi này chưa được xác định nhưng có vẻ như bản cập nhật iOS 11.3 đã làm hư hại đến phần cứng của sản phẩm. Apple vẫn chưa có công bố chính thức về nguyên nhân, nhưng hành động kịp thời này từ Apple cũng làm nguôi ngoai phần nào lo lắng của khách hàng. 

 Các lỗi phổ biến sau khi iPhone 7 được nâng cấp lên iOS 11.3 ( Nguồn: Youtube)

 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.23512 sec| 2469.648 kb