Mọi điều bạn cần biết về Chip Core i7

17/01/2020 - Góc chia sẻ
Hiện nay, khi nói đến những dòng vi xử lý mạnh nhất thì phải kể đến Chip Core i7, Chip Core i9. Do vậy, trong bài viết này, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ chia sẻ tới các bạn các kiến thức liên quan đến Chip Core i7.
 
MỌI ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHIP CORE i7
 
Khi tìm mua hay nâng cấp cho Laptop thì điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đến đó là CPU, đặc biệt là các bạn làm việc trong lĩnh vực đồ họa hay game thủ. Cho nên, Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ tiếp tục giới thiệu tới các bạn về Chip Core i7 - một trong những dòng vi xử lý nhanh nhất hiện nay.
 
 
Mọi điều bạn cần biết về Chip Core i7
 
Xem thêm:

Giới thiệu về Chip Core i7

Ngay từ khi mới ra mắt, hãng Intel đã định hình khá rõ ràng đối tượng khách hàng mục tiêu cho dòng sản phẩm vi xử lý. Trong đó, dòng Chip Core i7 hướng tới đối tượng khách hàng cao cấp với bộ xử lý nhanh và mạnh mẽ hơn Core i3 và Core i5.

Thông số của Chip Core i7

Số nhân

Chip Core i7 có từ 2 đến 4 nhân, với các máy có số nhân càng lớn thì có nghĩa là tốc độ của máy càng nhanh.

Số luồng

Chip Core i7 có 8 luồng, con số này gấp đôi so với Chip Core i3 và Chip Core i7 nên chúng ta có thể suy ra rằng con Chip này có tốc độ luân chuyển được gia tăng gấp đôi so với các thế hệ cũ. Đồng thời, Chip Core i7 có khả năng siêu phân luồng hiệu quả.

Xung nhịp

Thông số xung nhịp của Chip Core i7 là 3.4 - 4.9 GHz. Con số này cho chúng ta thấy công suất của i7 là quá dư giả đối với người dùng thông thường.

Turbo Boost

Giống với Chip Core i5, i7 cũng có Turbo Boost - Công nghệ ép xung theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Công nghệ này cũng giúp tiết kiệm phần nào điện năng tiêu thụ của CPU.

Hyper-Threading

Ngoài công nghệ Turbo Boost giúp tăng tốc độ xử lý, core i7 còn được hỗ trợ công nghệ siêu phân luồng (Hyper Threading Technology) cho phép nó có thể xử lý nhiều luồng dữ liệu hơn.

Bộ nhớ cache

Bộ nhớ cache của Chip Core i7 là từ 4 đến 8 MB. Đây cũng chính là mức dung lượng có thể lưu dữ liệu của CPU.
Tóm lại, Chip Core i7 là dòng CPU cao cấp thường sử dụng cho các máy tính có cấu hình khủng nhằm thực hiện các tác vụ nặng như thiết kế đồ họa, chơi game… Do vậy, đây là một con vi xử lý hoàn hảo cho các game thủ hay các bạn làm việc trong lĩnh vực đồ họa.

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.21947 sec| 2452.703 kb