5 mẹo “vàng” bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, smarphone hàng ngày

24/08/2017 - Góc dành cho nhân viên

5 mẹo “vàng”  bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính, smarphone hàng ngày

 
Người ta vẫn nói “Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” để nói lên tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của đôi mắt. Nhưng khi chúng ta làm việc nhiều, thậm chí quá tập trung, chăm chú vào công việc và giải trí bằng máy tính, laptop, smarphone trong một thời gian dài rất dễ làm ảnh hưởng tới thị lực của đôi mắt mà không hề hay biết. Nếu để lâu dài có thể sẽ phát sinh các bệnh về mắt và khó chữa trị. Nếu bạn có những triệu chứng dưới đây hãy áp dụng luôn các mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích mà SUACHUALAPTOP24h chia sẻ dưới đây nhé. Ví dụ như bạn bị khô mắt, đỏ mắt, mỏi mắt, căng mắt, chảy nước mắt sống, nhìn mờ, đau đầu, đau cổ, mắt khó tập trung...
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang làm việc sai cách

1.  Điều chỉnh ngay độ sáng của màn hình laptop

Ánh sáng là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mắt, nếu ánh sáng được thiết lập phù hợp sẽ tốt hơn cho mắt của bạn. Khi bạn để màn hình quá sáng sẽ làm cho mắt bị căng thẳng, kéo dài sẽ làm cho các tế bào mắt phải hoạt động hết công suất, dễ gây các triệu chứng nhức mắt, chảy nước mắt, căng thẳng. Bạn cần chú ý kết hợp phù hợp hài hòa giữa ánh sáng màn hình laptop và ánh sáng xung quanh để mắt đỡ phải điều tiết nhiều. Bạn vào Setting => System => Display và chỉnh sang phù hợp với đôi mắt của mình.

2. Tư thế làm việc khoa học

Ngồi cách màn hình máy tính một cánh tay. Màn hình không nên nghiêng và phải được bố trí ngay phía dưới tầm mắt.
 
 
Tư thế làm việc khoa học 

3. Tạo thói quen chớp mắt

Khi chúng ta nhìn vào màn hình, chúng ta hay quên chớp mắt, làm cho mắt bị khô. Không dễ nhớ nhưng chúng ta nên cố gắng tạo thói quen chớp mắt thường xuyên khi dùng máy tính. Tra nước nhỏ mắt cũng là cách đơn giản và hữu ích với việc chống khô mắt nhưng đừng quá thường xuyên cũng không tốt cho mắt đâu bạn nhé!

4. Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

Ngoài việc điểu chỉnh độ sáng của màn hình thì bạn phải lưu ý ánh sáng xung của môi trường làm việc cần phù hợp. Nếu không gian xung quanh bạn thiếu sáng. Màn hình là điểm sáng nhất. Thì chỉ cần một cái liếc nhìn qua vị trí khác, mắt cũng phải điều chỉnh độ rộng của đồng tử đề phù hợp với cường độ sáng xung quanh màn hình, nhiều lần như vậy, mắt sẽ nhanh chóng bị mỏi và nhức. Vì vậy, cần làm việc trong một môi trường đủ ánh sáng để tránh làm hại đến mắt.
 
                                                           Làm việc trong môi trường đủ ánh sáng

5. Không nhìn màn hình trước khi đi ngủ

Con người chúng ta đã được “lập trình” để hoạt động vào ban ngày và ngủ nghỉ vào ban đêm. Theo các bác sĩ, việc sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin trước khi đi ngủ sẽ kích thích tinh thần và gây ra các vấn đề về giấc ngủ. Tốt nhất nên tắt máy tính, tivi và điện thoại ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ để bạn cảm thấy dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
 
 
                                                               Không nhìn màn hình trước khi ngủ
Trên đây là 5 mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích giúp bạn có một đôi mắt khỏe mạnh để làm việc và học tập tốt nhất. Hãy chia sẻ ngay với bạn bè và người thân của mình để mọi người luôn có một đôi mắt thật tươi khỏe nhé :) 

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá

Tìm kiếm tin tức

X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.22367 sec| 2311.156 kb