Top 3 phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay

20/05/2021 - Ứng dụng
Nếu bạn là một người thường xuyên làm việc trên máy tính thì chắc chắn không còn xa lạ với các phần mềm máy ảo. Nói một cách đơn giản, thì máy ảo chính là “cửa phụ ẩn danh” giúp bạn trải nghiệm test thử một tính năng, phần mềm mới nào đó mà lại không muốn làm ảnh hưởng tới hệ điều hành đang chạy.

Phần mềm máy ảo cho phép bạn tạo một hệ điều hành giả lập ngay trên chiếc máy tính của mình. Nên khi bạn muốn sử dụng các phần mềm, tính năng mới bạn có thể sử dụng trên cửa sổ giả lập này để tránh việc gây ảnh hưởng đến hệ điều hành hiện tại khi xung đột phần mềm. Các phần mềm máy ảo hiện nay có rất nhiều, chúng phù hợp với nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows, MacOS, Linux,...

Các phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay

Trong bài viết dưới đây, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mách bạn top 3 phần mềm máy ảo nhẹ nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo để có thể chọn lựa cho được một phần mềm phù hợp với máy của mình.

1. Phần mềm máy ảo VMware Workstation

Như các bạn đã biết, máy ảo cho phép bạn chạy một hệ điều hành mô phỏng cùng mới hệ điều hành khác trên cùng một máy tính laptop. Ví dụ như bạn sử dụng hệ điều hành chính của là Windows 7 64-bit, tuy nhiên bạn đủ bộ nhớ và năng lượng xử lý thì bạn có thể chạy Ubuntu và OS X song song với hệ điệu này.

Phần mềm máy ảo VMware Workstation

VMware Workstation có thể coi là phần mềm có tiêu chuẩn công nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng ảo. Với gần hai mươi năm trên thị trường, VMware Workstation sở hữu bộ chức năng mạnh mẽ và có thể đáp ứng được mọi nhu cầu ảo hoá của bạn.

Phần mềm máy ảo VMware Workstation có rất nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ bạn chạy đồ hoạ 3D tiên tiến bằng cách hỗ trợ DirectX 10 và OpenGL 3.3. Ngoài ra phần mềm còn giúp bạn loại bỏ phân giải hình ảnh và video trong máy ảo của bạn kể cả khi bạn đang sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên sâu.

Thêm nữa, phần mềm còn hỗ trợ tính năng Snapshot của VMware, nó cho phép bạn thiết lập nhiều điểm khôi phục khác nhau góp phần hỗ trợ bạn thử nghiệm tính năng và để bạn tạo thêm nhiều phiên bản máy ảo giống nhau khác. Không những thế, phần mềm VMware Workstation hỗ trợ 2 phiên bản để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đặc biệt phần mềm máy ảo VMware Workstation siêu nhẹ, vô cùng phù hợp vì có thể hỗ trợ hơn 200 hệ điều hành khách sử dụng mà hỗ trợ chia sẻ file giữa máy chủ - khách.

Xem thêm: Mách bạn 2 phần mềm chặn quảng cáo tốt nhất hiện nay

2. Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Hiện nay, các phần mềm tạo máy ảo hầu hết đều được người dùng máy tính sử dụng khá nhiều. Nó giúp bạn test những phần mềm mới hay thậm chí là những phần mềm đang trong quá trình phát triển. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy ảo trong quá trình làm việc thì chắc chắn không thể bỏ qua phần mềm VirtualBox.

Phần mềm máy ảo VirtualBox hỗ trợ rất nhiều hệ điều hành khác nhau. Đặc biệt nó vô cùng nhẹ, tiện dụng, phần mềm này cho phép bạn chạy các máy ảo với thông số từ Linux 2.4 trở lên, Solaris và OpenSolaris ngoài OpenBSD. Kể cả bạn dùng MAC thì bạn vẫn có thể chạy macOS trong máy ảo bằng VirtualBox, để sử dụng nó bạn hãy cài về máy mình trước nhé. 

Phần mềm tạo máy ảo VirtualBox

Ngoài ra phần mềm còn hỗ trợ tính năng “Guest Additions”, đây là tính năng được cài sẵn cho Windows, Linux và Solaris. Tính năng này cho phép bạn cài đặt phần mềm trên máy ảo cấp thêm các đặc quyền cho máy chủ cho các tác vụ như chia sẻ file, chia sẻ ổ đĩa và một số tác vụ khác.

VirtualBox sở hữu số lượng lớn người dùng bên cạnh vô số những tính năng tiện ích trên thì một phần đó là do phần mềm VirtualBox có sự kết hợp giữa thẻ giá miễn phí. Phần mềm hỗ trợ đa nền tảng và một số lượng lớn các tính năng giúp chạy và duy trì máy ảo dễ dàng với số tiền không quá lớn.

Tham khảo: Chuyên gia mách bạn 2 phần mềm tạo USB cài Win 10 đơn giản nhanh chóng

3. Phần mềm máy ảo QEMU

Bên cạnh 2 phần mềm máy ảo vô cùng nhẹ ở trên, phần mềm QEMU cũng là một sự lựa chọn hợp lý. Phần mềm QEMU có thể đánh giá là một công cụ ảo hóa mạnh mẽ cho các dòng máy Linux được xây dựng trên hệ thống KVM. Không chỉ là phần mềm máy ảo nhẹ nhất, đây còn là một phần mềm hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm máy ảo QEMU

Một trong những ưu điểm của phần mềm QEMU là khả năng mô phỏng khá nhiều các loạt thiết bị ngoại vi phần cứng bằng cách sử dụng dịch mã động, điều này sẽ giúp QEMU đạt được hiệu suất lý tưởng. Ngoài ra QEMU còn có tính năng thi hành các mã khách trực tiếp trên phần cứng máy chủ và hỗ trợ mô phỏng các máy trên các loại phần cứng với bản dịch động.

Phần mềm máy ảo QEMU còn vô cùng dễ sử dụng, nó không yêu cầu quyền truy cập quản trị khi chạy, thậm chí bạn có thể chạy máy ảo ngay cả trên USB. Quả là một phần mềm máy ảo xứng đáng chậm điểm 10. 

Hy vọng với 3 phần mềm máy ảo được gợi ý trên đây, bạn đã có cho mình những lựa chọn để phù hợp với bạn. Nếu bạn không thích những phần mềm chiếm hết dung lượng hoặc gây ảnh hưởng đến hệ điều hành đang sử dụng thì còn chần chừ gì mà không lựa chọn 1 trong 3 phần mềm trên. Chúc bạn lựa chọn được phần mềm ưng ý với mình.

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.25601 sec| 2490.313 kb