Hướng dẫn cách sửa chữa bàn phím laptop cơ bản

19/12/2017 - Thủ thuật
Trong quá trình sử dụng laptop, đôi khi chúng ta vô tình hoặc sơ ý để máy va chạm mạnh, làm đổ nước, ...lên bàn phím laptop. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop của bạn bị hỏng.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CHỮA BÀN PHÍM LAPTOP CƠ BẢN

 

Trong quá trình sử dụng laptop, đôi khi chúng ta vô tình hoặc sơ ý để máy va chạm mạnh, làm đổ nước, ...lên bàn phím laptop. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bàn phím laptop của bạn bị hỏng. Say đây, kỹ thuật viên của Sửa chữa Laptop 24h.com sẽ hưỡng dẫn bạn cách sửa bàn phím laptop đơn giản như sau:

Bàn phím laptop bị ẩm, ngấm nước:

Nếu chẳng may làm đổ nước vào bàn phím laptop, bạn nên tắt máy tính ngay lập tức để tránh việc nước có tiếp xúc với các mạch điện tử và làm hư hại bộ phận này. Sau đó hãy lấy ngay một cái khăn khô để thấm hết nước còn sót lại, tránh để chúng rơi vào khe làm liệt bàn phím.

 

 

cach-sua-chua-ban-phim-laptop-1

Vệ sinh và bảo dưỡng bàn phím laptop tại Sửa chữa Laptop 24h.com

 

Tuyệt đối không nên lắc máy tính mà hãy nhẹ nhàng nghiêng máy để làm nước rớt ra ngoài thông qua khe giữa các phím bấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc máy sấy tóc để làm khô nước trên bàn phím laptop. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là phải điều chỉnh nhiệt độ máy sấy ở mức vừa phải, bởi nếu để quá nóng sẽ khiến chảy các phần nhựa bên trong.

Cuối cùng, chờ khoảng  2 -3 ngày rồi hãy khỏi động lại laptop để đảm bảo rằng bàn phím đã hoàn toàn khô. Đây là cách sửa chữa bàn phím laptop cơ bản nhất khi để nước dính vào bàn phím

Bàn phím laptop bị kẹt nút hoặc liệt phím:

Trong trường hợp này, bạn nên tháo các ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop một cách cẩn thận và nhẹ nhàng. Tiếp đó, thực hiện gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, vệ sinh chúng cho thật sạch sẽ rồi lắp các bộ phận lại như ban đầu.

Nếu trường hợp liệt phím là do đứt mạch kết nối thì bạn phải vẽ lại mạch cho các nút bấm bằng bút chì có độ mên thấp (bút 5B hoặc bút chì trang điểm). Tháo rời các nút bấm, đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch để dò đường dẫn mạch. Sau khi tô lại mạch phím bấm, hãy dùng keo silicon hoặc keo dẫn điện phủ lên các mạch này. Để khoảng vài giờ khi mạch đã khô hẳn thìi tiến hành lắp lại bàn phím laptop như cũ

Bàn phím laptop bị vỡ nút:

Cách sửa bàn phím laptop trong trường hợp này bạn nên ngay lập úp ngược bàn phím và dùng tay lắc mạnh để các mảnh vụn từ phím bấm bị vỡ rơi ra khỏi bàn phím. Sau đó, dùng máy hút bụi chuyên dụng để làm sạch các khe, đường nứt giữa các phím.

Bên cạnh đó, để đảm bảo cho các mảnh vụn của phím không gây ảnh hưởng tới các phím xung quanh, bạn hãy thực hiện vệ sinh lại bàn phím laptop một lần nữa. Việc vệ sinh tuy không quá phức tạp nhưng cũng đòi hỏi nhiều chuyên môn. Do vậy, bạn nên đem máy tới các trung tâm để thực hiện vệ sinh máy chuyên nghiệp lấy ngay.

 

cach-sua-chua-ban-phim-laptop-2

Sửa chữa bàn phím laptop tại Sửa chữa Laptop 24h.com

Trên đây là một số hướng dẫn về cáchsửa chữa bàn phím laptop khi mắc những lỗi cơ bản nhất. Chúc các bạn có thể áp dụng thành công!


Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.21562 sec| 2375.609 kb