Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS

25/08/2015 - Thủ thuật Macbook- iPhone
Với những thao tác đơn giản trong bài viết dưới đây, S24h sẽ hướng dẫn bạn cách đổi mật khẩu iCloud nhanh và đơn giản để đảm bảo sự an toàn cho các thông tin cá nhân cũng như sự bảo mật cho các thông tin, dữ liệu của bạn.

HƯỚNG DẪN ĐỔI PASSWORD ICLOUD CHO NGƯỜI DÙNG IOS

 
Các sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao bởi tính bảo mật chặt trẽ. Đó là nhờ có hệ thống lưu trữ đám mây mà người dùng có thể yên tâm rằng giữ liệu của họ luôn được lưu trữ cho dù máy có đột nhiên bị hỏng hoặc mất. Trong một số trường hợp, để bảo đảm về bảo mật, iCloud sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu hoặc bạn tự muốn thay đổi mật khẩu mà bạn lại chưa biết cách thực hiện như thế nào thì đây là bài viết cực kỳ phù hợp với bạn đấy. Sửa chữa Laptop 24h .com chia sẻ với bạn các thao tác hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS vô cùng đơn giản và dễ dàng.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS

Mật khẩu iCloud có tác dụng gì và sử dụng trong những dịch vụ nào?

Mật khẩu iCloud chính là mật khẩu Apple ID người dùng dùng để đăng nhập vào iCloud. Mật khẩu này có chức năng nhiệm vụ chính là đảm bảo thông tin bảo mật riêng tư của cá nhân người sử dụng như địa chỉ email, ảnh, các dữ liệu… trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Mật khẩu iCloud còn có một tính năng nữa đó là xác định vị trí hoặc xóa Find My iPhone từ xa nếu người dùng có bị mất trộm hay đánh rơi thiết bị đang dùng. Do đó việc thường xuyên đổi mật khẩu cho iCloud theo thời gian cố định liên tục sẽ giúp cho người dùng đảm bảo được các thông tin cá nhân không thể bị lọt ra ngoài.
Chú ý: Nếu người dùng đang dùng Apple ID để đăng nhập iCloud cũng như đăng nhập sử dụng các dịch vụ tiện ích khác như iTunes Store, Apple Online Store, App Store… thì khi người dùng đổi mật khẩu iCloud cũng sẽ khiến các mật khẩu sử dụng cho các dịch vụ khác cùng dùng tài khoản Apple ID đổi mật khẩu theo. Bởi đó, nếu người dùng dùng lại các dịch vụ như iTunes Store, Apple Online Store, App Store… thì phải đăng nhập lại bằng mật khẩu mới đã đổi lại.

Cách đổi mật khẩu iCloud (Apple ID)

Để bắt đầu đổi mật khẩu iCloud (Apple ID), bạn hãy vào trang web My Apple ID (appleid.apple.com).

Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Truy cập vào trang Web: appleid.apple.com
Tiếp theo, bạn hãy  vào Manage your Apple ID, tiến hành đăng nhập bằng mật khẩu Apple ID đang sử dụng của mình.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Đăng nhập vào iCloud 
Lưu ý: Nếu người dùng sử dụng xác thực 2 bước thì sẽ có một yêu cầu gửi mã xác minh đến một thiết bị nào đó đáng tin cậy mà bạn đã đặt trước đó để kết hợp với Apple ID.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Chọn Password and Security
Sau đó bạn tiếp tục nhấn vào chọn Password and Security.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Trả lời một số câu hỏi bảo mật
Khi này hệ thống trang web sẽ hỏi bạn về câu hỏi bảo mật mà trước đó bạn đã trả lời khi lập tài khoản Apple ID. Hãy trả lời rồi nhấn Continue.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Chọn Change Password
Tại phần Choose a new password bạn hãy chọn vào phần Change Password để nhập mật khẩu mới cho tài khoản của bạn.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Thực hiện theo hướng dẫn trên ảnh để thay Password iCloud của bạn
Cuối cùng bạn hãy nhấn Change Password để hoàn thành quá trình thay đổi mật khẩu Apple ID iCloud.
Hướng dẫn đổi password iCloud cho người dùng iOS
Nhấn change Password để hoàn thành
Sau đó bạn muốn vào một dịch vụ tiện ích nào đó của Apple bằng Apple ID thì hãy nhập mật khẩu mới khi truy cập vào đó. Hãy nhớ rằng bạn đã cập nhật đầy đủ mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị mà bạn đang sử dụng Apple ID để sử dụng đăng nhập. Như vậy, bạn đã có thể đổi password iCloud cho iPhone, iPad dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tuy cập iCloud trên điện thoại iPhone, iPad, iPod

- Với iPhone, iPad hay iPod Touch bạn vào Settings > iCloud và ấn vào iCloud account.

- Với máy Mac bạn chọn mở mở iCloud preferences.

- Với Windows hãy vào chọn iCloud for Windows
- Còn trên ứng dụng email hãy kiểm tra phần trợ giúp.
Chú ý tiếp theo, khi người dùng muốn thiết lập iCloud cho iPhone, hay iPad và cả iPod Touch nữa thì cần thiết lập thêm một mật mã khóa cho những thiết bị sử dụng nhằm mang lại tính bảo mật cao hơn nữa cho người dùng bằng cách vào cài đặt Settings > Passcode or Touch ID & Passcode để thiết lập mật mã khóa. Những người dùng đang sử dụng hệ điều hành iOS 5 hay iOS 6 thì hãy vào Settings > General > Passcode Lock để thiết lập.
Với những thao tác trên là bạn đã có thể đổi password iCloud cho người dùng iOS một cách đơn giản và dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào khi sử dụng iPhone, iPad, Macbook, iMac hãy liên hệ ngay với Sửa chữa Laptop 24h .com để được tư vấn khắc phục hoàn toàn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công!
Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
X
Đặt lịch hẹn sửa chữa
Hãy đặt lịch trước để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn
Liên hệ tổng đài 1800 6024 - Hoặc 085 245 3366 để được đặt lịch.
X
Tra cứu bảo hành
Dễ dàng theo dõi tình trạng bảo hành máy của bạn
Tra cứu thông tin bảo hành

Nhập thông tin bảo hành

Đặt lịch

0.33714 sec| 2483.563 kb